CHỢ QUÊ

Công viên Khủng long Ngân Hà là nơi kết hợp hài hoà giữa truyền thống và hiện đại. Không chỉ là nơi là nơi lưu giữ nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc. Giúp du khách có thể có những trải nghiệm về một thời đã xa.

Con đường với nón lá và tre xanh 

Với mong muốn lưu giữ những giá trị truyền thống hoành tráng, lưu giữ những nét đẹp văn hóa được lưu truyền từ bao đời nay, tái hiện lại đời sống sinh hoạt của người dân Việt từ xa xưa một cách chân thực. Công viên Khủng long đã cho phục dựng một số tiểu cảnh tái hiện rõ rệt nhịp sống thời xưa của người dân vùng nông thôn Bắc Bộ.

Những chiếc thúng tre, rổ chia, rá tre được trang trí độc đáo và thú vị

Du khách đến đây sẽ được chứng tham quan, tìm hiểu, chụp ảnh check-in, được tận tay sờ vào những vật dùng đã từng là những đồ dùng quen thuộc trong đời sống hàng ngày của người dân vùng nông thôn Bắc Bộ.

Niêu đất – vật dụng quen thuộc để nấu cơm của ông bà ta ngày xưa

Chiếc xe đạp Phượng Hoàng – tài sản quý giá của thời bao cấp

Chiếc lờ cá – dụng cụ để bắt cá ở các vùng đồng ruộng miền Bắc

Không gian của một thời đã xa với chõng tre, nơm cá, lu nước, gầu sòng,… 

Không gian chợ xưa là nơi hội tụ nét đẹp văn hóa giản dị và độc đáo của dân tộc Việt Nam, của ông cha từ xa xưa còn lưu giữ lại. Có thể kể tới bếp rơm, niêu đất, cối giã gạo bằng tre, ….Đây là địa điểm lý tưởng để khám phá văn hóa truyền thống cũng như mua sắm những món đồ lưu niệm.

Các bạn nhỏ thích thú khám phá những vật dụng của thời ông bà ngày xưa

Mẹ và bé cùng trải nghiệm xay lúa bằng cối tre

Bài viết liên quan