Dắt con về với ngày xưa qua phiên Chợ Quê

Tại Công viên Khủng Long Ngân Hà Ninh Bình, có một không gian chứa đựng trong đó là biết bao những kỷ niệm của một thời đã xa. Nào, các bố mẹ hãy cùng “dắt con về với ngày xưa” trong phiên chợ quê này nhé.

Cuộc sống của các em nhỏ hiện đại chắc không còn biết đến những đồ vật của thời ông bà thời xưa ấy. Công viên Khủng Long đã dành một không gian rộng lớn để tái hiện lại những góc nhỏ đời sống quen thuộc của một thời xưa cũ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Không gian chợ quê giúp du khách tham quan được trải nghiệm trong một không gian êm đềm và bình yên, mang đậm chất nông thôn Bắc Bộ với lũy tre, nón lá, bếp rạ, niêu đất.

Du khách sẽ được nhìn ngắm lại những đồ vật thân quen của một thời đã xa như: chiếc xe đạp phượng hoàng, chiếc đèn măng-xông, chiếc cối xay lúa bằng tre, chiếc niêu kho cá bằng đất,…

Các bạn có biết những chiếc nơm, chiếc dậm, chiếc lờ, cái giỏ,… bằng tre này dùng để làm gì không? Tới Công viên Khủng Long các bé sẽ được xem, được nhìn, được sờ, được chạm, được dùng thử nữa luôn nha.

 

Không gian thôn quê đậm chất nông thôn Bắc Bộ

Cái lờ thả

Chiếc xe Phượng Hoàng

Chiếc niêu đất

Những chiếc thúng tre

Những chiếc nón lá

Và đèn lồng

Các bạn nhỏ sẽ được ba mẹ kể cho nghe những câu chuyện về những đồ vật cũ kỹ ấy. Rằng ông bà, cha mẹ ngày xưa đã trải qua một thời khó khăn như thế nào, vất vả nhưng cũng đáng nhớ biết bao.

 

Bài viết liên quan